3/18/2024 11:50:00 CH / ,

TIẾP ĐÓN ĐOÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC UPPSALA, THỤY ĐIỂN TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN MỸ ĐỨC, HÀ NỘI

Được sự đồng ý của Sở Y tế Hà Nội và thực hiện chương trình hợp tác quốc tế giữa Đại học Y tế Công cộng, Đại học Uppsala - Thụy Điển. Hôm nay (ngày 18/3/2024), Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã có niềm vinh dự được tiếp đón đoàn sinh viên từ Đại học Uppsala, Thụy Điển. Sự kiện này không chỉ là cơ hội tuyệt vời để giao lưu, học hỏi mà còn là một bước tiến quan trọng góp phần mở rộng hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực y tế.

Bước vào không gian của bệnh viện, các sinh viên từ Đại học Uppsala được chào đón bằng sự ấm áp và nhiệt tình của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế tại đây. Với tinh thần cởi mở trao đổi và đón nhận kiến thức, các bác sĩ và chuyên gia y tế tại bệnh viện đã sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong công tác điều trị và chăm sóc người bệnh.

Tham gia đoàn có các thầy cô, cán bộ, giảng viên trường ĐH YTCC, đoàn sinh viên ĐH Uppsala, Thụy Điển.

Tham gia đón tiếp và chia sẻ về phía bệnh viện có sự tham dự của Ban giám đốc và một số khoa, phòng trong bệnh viện.

Sau phần chào hỏi, chương trình giao lưu được khởi đầu với phần giới thiệu hoạt động KCB của Bệnh viện và tiếp đến là tham quan bắt đầu bằng việc các sinh viên được dẫn đi thăm các khoa phòng, phòng mổ và phòng khám, khoa Y học cổ truyền tại bệnh viện. Sinh viên được giải đáp mọi thắc mắc, hiểu rõ hơn về cách mà hệ thống y tế ở Việt Nam hoạt động và những thách thức mà nó đang đối diện.

Không chỉ là cơ hội học hỏi, mà buổi gặp gỡ này còn tạo ra một không khí hòa mình giữa các sinh viên và nhân viên y tế. Các câu hỏi, trao đổi hay và thiết thực đã làm cho buổi tiếp đón trở nên sôi động và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Đối với các sinh viên từ Đại học Uppsala, trải nghiệm này không chỉ là một chuyến thăm quan mà còn là một cơ hội để hiểu rõ hơn về y tế ở một quốc gia khác và mở rộng tầm nhìn của họ trong lĩnh vực này.

Cuối cùng, buổi tiếp đón kết thúc với sự tri ân và lời chia tay ấm áp từ cả hai bên. Sự kết nối giữa hai quốc gia đã được củng cố và hy vọng rằng điều này sẽ là một bước đầu trong việc thúc đẩy hợp tác và giao lưu giữa các tổ chức y tế trên toàn thế giới.

Đối với cả hai bên, buổi tiếp đón này không chỉ là một sự kiện, mà còn là một trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa trong hành trình mở rộng kiến thức và giao lưu văn hóa của họ./.

(Một số hình ảnh buổi làm việc với Sinh viên Đại học Uppsala - Thụy Điển)