24h qua RSS
6/29/2024 08:45:00 SA / ,

Kỷ Niệm 15 Năm Ngày BHYT Việt Nam

 


Ngày 16 tháng 2 năm 1995, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam chính thức được thành lập theo Nghị định số 19/CP của Chính phủ. Đến nay, đã 15 năm trôi qua, BHXH Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và phát triển, đóng góp to lớn vào việc bảo đảm an sinh xã hội cho người dân Việt Nam.

Ngày 16/6/2009, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 823/QĐ-TTg về việc lấy ngày 1 tháng 7 hằng năm là “Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam”. Chủ đề được chọn năm nay là: “Sử dụng hiệu quả Quỹ Bảo hiểm y tế và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại y tế cơ sở”.

Những Thành Tựu Đáng Tự Hào

Trong suốt 15 năm qua, BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Hệ thống BHXH ngày càng được mở rộng và hoàn thiện, từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng đến nâng cao chất lượng dịch vụ. Các chế độ, chính sách BHXH ngày càng được hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu và quyền lợi của người tham gia.

BHXH Việt Nam đã thực hiện tốt các chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, và bảo hiểm tai nạn lao động. Nhờ đó, hàng triệu người dân đã được hưởng lợi từ các chế độ bảo hiểm, giúp họ giảm bớt gánh nặng tài chính khi gặp phải các rủi ro trong cuộc sống.

Đổi Mới và Phát Triển

Để đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới, BHXH Việt Nam đã không ngừng đổi mới và cải cách hành chính. Việc áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý và vận hành đã giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả công việc. Các dịch vụ công trực tuyến, hệ thống quản lý thông tin BHXH điện tử đã được triển khai rộng rãi, tạo thuận lợi cho người dân trong việc tham gia và thụ hưởng các chế độ bảo hiểm.

BHXH Việt Nam cũng chú trọng đến công tác đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên. Nhờ đó, đội ngũ nhân sự của BHXH ngày càng chuyên nghiệp, nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc.

Hướng Tới Tương Lai

Bước sang giai đoạn mới, BHXH Việt Nam tiếp tục đặt ra những mục tiêu và thách thức mới. Việc mở rộng diện bao phủ BHXH, đảm bảo an sinh xã hội cho mọi tầng lớp nhân dân vẫn là nhiệm vụ hàng đầu. BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện chính sách, nâng cao chất lượng dịch vụ và đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ hơn về quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHXH.

Kết Luận

Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập là dịp để BHXH Việt Nam nhìn lại chặng đường đã qua, đồng thời khẳng định quyết tâm tiếp tục phấn đấu vì mục tiêu an sinh xã hội bền vững. Những thành tựu đã đạt được là nền tảng vững chắc để BHXH Việt Nam tiếp tục phát triển và đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Bước vào thập kỷ mới, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo và trách nhiệm, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và xã hội.


Ý KIẾN BẠN ĐỌC ()

Hỗ trợ: 1900886697
Livechat Facebook Version 2.5