3/08/2024 10:44:00 CH / ,

KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC TOÀN DIỆN GIỮA PVCOMBANK & BVĐK HUYỆN MỸ ĐỨC

Sáng ngày 8 tháng 3 năm 2024, tại Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức, một sự kiện quan trọng đã diễn ra khi PVcomBank, một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức đã ký kết một thỏa thuận hợp tác toàn diện. Thỏa thuận này nhấn mạnh vào việc cải thiện và tối ưu hóa quá trình thanh toán viện phí cho người bệnh, đặc biệt là thông qua các phương tiện không dùng tiền mặt.

Bước tiến này không chỉ là bước quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế mà còn thể hiện sự chuyển đổi số tiềm năng trong lĩnh vực này. Việc ký kết hợp tác giữa một ngân hàng hàng đầu và một bệnh viện địa phương có ý nghĩa lớn đối với cả cộng đồng và hệ thống y tế quốc gia.

Một trong những điểm đáng chú ý của thỏa thuận này là việc cung cấp các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt, như thẻ thanh toán và ứng dụng di động. Điều này sẽ giúp cho người bệnh và người nhà của họ có thể thanh toán một cách dễ dàng và tiện lợi hơn, giảm thiểu sự cồng kềnh và rủi ro liên quan đến việc mang theo tiền mặt. Đồng thời, việc sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt cũng sẽ giúp tăng cường tính minh bạch và hiệu quả trong quản lý tài chính của bệnh viện.

Ông Phạm Hữu Thường - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức, cũng đã chia sẻ niềm hạnh phúc và kỳ vọng vào hợp tác này: "Chúng tôi tin rằng việc hợp tác với PVcomBank sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bệnh viện và người bệnh của chúng tôi. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao và tiện lợi nhất cho cộng đồng."

Bà Nguyễn Thúy Hạnh - Giám đốc khối Khách hàng cá nhân của PVcomBank, chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng khi ký kết thỏa thuận hợp tác này với Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức. Đây là bước tiến quan trọng trong việc phát triển dịch vụ tài chính kỹ thuật số của chúng tôi, đồng thời hỗ trợ việc cải thiện dịch vụ y tế cho cộng đồng."

Tại buổi Lễ ký kết hợp tác toàn diện, vinh dự cho bệnh viện có sự hiện diện của TS. Nguyễn Đình Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế. Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Y tế đánh giá cao những kết quả mà bệnh viện đã đạt được, từ là một trong 14 bệnh viện trên toàn quốc và là bệnh viện đầu tiên của ngành Y tế Hà Nội triển khai bệnh án điện tử, đến nay tiếp tục triển khai tích hợp hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh và cộng đồng.

Với thỏa thuận hợp tác lần này, PVcomBank sẽ: Cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với cơ chế lãi suất và phí ưu đãi cho bệnh viện và cho các cán bộ nhân viên, người bệnh của bệnh viện; Tài trợ cho Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức hệ thống và thiết bị thanh toán điện tử.

Về phía Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức: Sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ do PVcomBank cung cấp; Phối hợp với PVcomBank trong việc truyền thông giới thiệu, quảng bá các sản phẩm dịch vụ của PVcomBank cho Bên Thứ ba (bao gồm nhưng không giới hạn Khách hàng, CBNV …); Tạo điều kiện, khuyến khích CBNV của bệnh viện sử dụng các sản phẩm, dich vụ của PVcomBank, bao gồm: TKTT, TK lương, các sản phẩm thẻ, tín dụng,…

Về phía Công ty CP Ứng dụng công nghệ thông tin Y tế: Chịu trách nhiệm triển khai thiết kế và lập trình sản phẩm đáp ứng nhu cầu của Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức.

Thỏa thuận hợp tác giữa PVcomBank và Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức là minh chứng cho sự hòa nhập giữa các doanh nghiệp và cơ sở y tế trong việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động hàng ngày. Đây cũng là bước đầu tiên trong hành trình phát triển hệ thống y tế số tại Việt Nam, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho cả người bệnh và cộng đồng./.

Một số hình ảnh buổi Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa PVcomBank và BVĐK huyện Mỹ Đức: